6 điều an toàn khi sử dụng giàn giáo

Hệ thống mô-đun - Giàn giáo cho xây dựng tại San Francisco, CA

Nếu nhân viên của bạn phải sử dụng giàn giáo trong khi thực hiện công việc của họ, điều quan trọng đối với bạn là đào tạo những nhân viên đó đúng cách. Nếu bạn đang tự hỏi những gì bạn cần để dạy nhân viên của bạn, hãy bắt đầu với ba điều quan trọng này.

1. Điều quan trọng là sử dụng giàn giáo phù hợp cho công việc

Bạn không chỉ nên biết về các loại giàn giáo khác nhau có sẵn, mà bạn cũng nên đảm bảo rằng nhân viên của bạn cũng biết về chúng. Bạn có thể đã mua hoặc thuê nhiều giàn giáo cho các dự án khác nhau và điều quan trọng là nhân viên của bạn phải biết nên sử dụng công việc nào cho công việc nào.

Do đó, hãy dành thời gian để dạy cho nhân viên của bạn về các loại giàn giáo khác nhau được sử dụng để làm gì, chiều cao tối đa của họ là gì và giới hạn trọng lượng của họ là gì.

2. Giàn giáo cần được kiểm tra cẩn thận hàng ngày

Cho thuê giàn giáo phải được duy trì và trong tình trạng tốt bởi công ty cho thuê thiết bị. Điều này không có nghĩa là bạn không nên kiểm tra nó thường xuyên trong khi nó thuộc sở hữu của bạn. Nếu công ty của bạn sở hữu giàn giáo của mình, thì việc kiểm tra nó thường xuyên để tìm kiếm bảo trì hoặc sửa chữa cần phải được thực hiện là rất quan trọng.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể sẽ muốn đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách thực hiện kiểm tra thường xuyên trên giàn giáo. Sau đó, họ có thể kiểm tra giàn giáo trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng an toàn và phù hợp.

3. Giàn giáo phải luôn được thiết lập đúng cách

Trong quá trình đào tạo, có lẽ bạn sẽ dạy nhân viên của mình cách thiết lập giàn giáo đúng cách. Tuy nhiên, những người sẽ xử lý một công việc nhanh chóng hoặc những người có thể cảm thấy quá thoải mái khi sử dụng giàn giáo, tuy nhiên, có thể bị cám dỗ sử dụng giàn giáo khi nó không được thiết lập đúng.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên biết rằng việc thực hiện các bước thiết lập giàn giáo đúng cách rất quan trọng vì lý do an toàn và để tránh thiệt hại cho chính giàn giáo.

4. Sử dụng Giàn giáo theo hướng là điều cần thiết

Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn không trở nên thoải mái với việc sử dụng giàn giáo đến mức họ không tuân theo các quy tắc sử dụng cơ bản. Ví dụ, nhân viên nên biết rằng điều quan trọng là chỉ làm việc trên nền tảng khi làm việc trên giàn giáo, bất kể họ có thể bị cám dỗ như thế nào khi đứng bên cạnh nó khi làm việc ở những nơi khó tiếp cận.

5. Thiết bị an toàn thích hợp phải luôn luôn được đeo

Nhân viên phải luôn luôn mặc đồ an toàn đúng cách khi họ đang làm việc trên giàn giáo. Như khi làm việc trên bất kỳ công trường xây dựng nào, điều quan trọng là công nhân phải đội mũ bảo hiểm an toàn. Ngoài ra, cũng nên đeo dây nịt và các thiết bị chống rơi khác.

Cân nhắc việc cung cấp thiết bị an toàn phù hợp cho nhân viên của bạn để họ có thể lấy nó khi họ cần. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết họ nên mặc đồ an toàn nào và mặc như thế nào cho đúng.

6. Tai nạn hoặc vấn đề cần được báo cáo ngay lập tức

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết tầm quan trọng của việc giao tiếp với quản lý của công ty bạn khi có vấn đề với giàn giáo. Nếu có sự cố xảy ra với giàn giáo, điều quan trọng là nhân viên phải báo cáo để giàn giáo có thể được kiểm tra và sửa chữa.

Nếu ai đó bị tổn thương, điều quan trọng là người đó phải được chăm sóc y tế thích hợp và sự cố phải được ghi lại đúng cách.

Nhiều nhân viên lo lắng về việc liên lạc với chủ nhân của họ về những tai nạn xảy ra trong khi họ đang làm việc. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết rằng các đường dây liên lạc được mở và khuyến khích họ tiến lên trong những tình huống này.

Cho dù bạn mua hoặc thuê giàn giáo, hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn nhận thức được ba điều quan trọng ở trên. Liên hệ với chúng tôi tại Pacific Scaffold Co., Inc. nếu bạn đang muốn thuê giàn giáo cho nhu cầu của công ty bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093 484 2468