Giàn giáo bao che là gì, Tiêu chuẩn của giàn giáo bao che

Giàn giáo bao che công trình giúp cho toàn bộ công trình được an toàn tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho cả công nhân xây dựng và mọi thứ xung quanh. Hệ giàn giáo bao che đảm bao an toàn cho cả toàn bộ khu vực bên ngoài, giúp công nhân yên tâm khi làm việc.

Giàn giáo bao che là một trong những hệ thống giàn giáo kim loại kiểu mô-đun. Giàn giáo bao che là gì?,  Khi nào nên sử dụng giàn giáo bao che? Những loại vật liệu và hệ thống giàn giáo nào có thể được sử dụng để tạo thành giàn giáo bao che?, Kích thước tiêu chuẩn của giàn giáo bao che là gì? Các tính năng của giàn giáo bao che là gì?, Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Giàn Giáo Bao Che Là Gì ?

Giàn giáo bao che công trình là loại thiết bị xây dựng vô cùng cần thiết trong quá trình thi công xây dựng, quyết định đến độ an toàn của công trình, đặc biệt nhà cao tầng. 

Giàn giáo bao che công trình giúp cho toàn bộ công trình được an toàn tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho cả công nhân xây dựng và mọi thứ xung quanh, hệ giàn giáo bao che đảm bao an toàn cho cả toàn bộ khu vực bên ngoài, giúp công nhân yên tâm khi làm việc.

Khi sự cố trong giàn giáo xây dựng ngày càng gia tăng thì vấn đề an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình nhà cao tầng là vấn đề rất được quan tâm. Đòi hỏi các nhà thẩu phải lưu tâm đến vấn đề giàn giáo tại các công trường. Vì vậy, giàn giáo bao che công trình là không thể thiếu khi thi công dự án cao tầng. Nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân khi thi công trên cao và đảm bảo an toàn cho khu vực bên ngoài và bên dưới thi công.

Mặt tiền có nghĩa là mặt ngoài hoặc mặt ngoài của một tòa nhà và tường ngoài của một công trình. Mặt tiền của tòa nhà và kết cấu có thể là gạch, gỗ, bê tông, kính, thép hoặc tường rèm.
Giàn giáo mặt tiền là hệ thống giàn giáo được sử dụng cho công việc mặt tiền. Có thể nói một cách đơn giản, giàn giáo mặt tiền là loại giàn giáo đứng dọc theo mặt tiền tòa nhà.
Giàn giáo mặt tiền được sử dụng cho cả xây dựng mới và cải tạo. Theo mục đích công việc, giàn giáo mặt tiền bao gồm giàn giáo xây, giàn giáo sơn, giàn giáo thạch cao, giàn giáo tường, giàn giáo gạch, giàn giáo ốp, giàn giáo lợp mái, giàn giáo cách nhiệt giàn giáo, giàn giáo bảo trì, v.v.
Cụm từ “giàn giáo mặt tiền” được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các nước Châu Âu. Ở châu Âu, giàn giáo mặt tiền đặc biệt hướng vào những khung mặt tiền hoặc allround /ringlock có cọc giàn giáo đường kính OD48,3mm và có thể chịu tải trọng cao

Xem thêm bài viết liên quan: Dịch vụ cho thuê giàn giáo

Tiêu chuẩn của giàn giáo bao che

Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định và lưới bao che, sàn thao tác,cầu thang giàn giáo …

Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn, ống tuýp và cùm giàn giáo sử dụng để gia cố cho hệ giàn giáo bao che thêm chắc chắn.

Lưới bao che là một thành phần quan trọng đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn.

Công ty Thiên Phú cung cấp  DÀN GIÁO BAO CHE (GIAN GIAO BAO CHE) cho công trình xây dựng. Vấn đề an toàn trong xây dựng hiện đang được thắt chặc hơn bao giờ hết, khi mà các tai nạn lao động vẫn thường xuyên xảy ra ở các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Tất cả các công trình xây dựng đều phải có Giàn Giáo Bao Che công trình để đảm bảo an toàn lao động khi xây dựng. Giàn Giáo Bao Che sẽ hạn chế các vật rơi thẳng đứng, vật văng ra ngoài ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động, tránh các tại nạn đáng tiếc xảy ra.

Hiên nay đa số các đơn vị xây dựng đang sử dụng Khung Dàn Giáo cổ điển để bao che công trình, ngoài ra còn có thể sử dụng ống típ, liên kết bởi cùm xoay để bao che. Một số đơn vị dùng giàn giáo nêm để bao che. Tất cả được bao phủ bởi lưới bao che cồng trinh và tấm chắn vật rơi.

Đặc Điểm Cấu Tạo Của Giàn Giáo Bao Che

Hệ giàn giáo bao che gồm có hệ thống giàn giáo (giàn giáo nêm, giàn giáo khung…), lưới bao che, ống tuýp, cùm xoay để gia cố toàn bộ hệ thống. Lưới bao che có tác dụng ngăn chặn vật liệu xây dựng như gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn cho khu vực trong và ngoài công trình.

Theo quy định các công trình cao 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng hệ giàn giáo bao che bao bọc xung quanh. Các công trình cao hơn 7 tầng, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giàn giáo bao che đa dạng về chủng loại và giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các công trình, có thể chỉ lựa chọn giàn giáo khung hoặc hệ giàn giáo nêm cho toàn bộ công trình, đảm bảo an toàn và tiến độ thi công công trình xây dựng.

Trong vấn đề an toàn xây dựng cho công trình, có rất nhiều biện pháp cũng như quy định an toàn khi thi công, hạn chế tối đa các tai nạn không mong muốn. Việc sử dụng giàn giáo bao che là một trong số những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn xây dựng. Quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành an toàn lao động của từng người thợ thi công. Bài viết khác
– Công dụng của tấm lót sàn trong hệ giàn giáo nêm
–  Tìm hiểu về cùm cố định D49 và ưu điểm của nó

Công ty Thiên Phú chuyên cung cấp hệ giàn giáo nêm cho nhiều công trình qui mô lớn tại tphcm. Chúng tôi có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp uy tín. Hàng luôn có sẵn tại kho có thể cung ứng ngay lập tức cho các nhà thầu. Thông tin liên hệ mua hoặc thuê giàn giáo liên hệ 093 484 2468.

 • Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay và lưới bao che,…
 • Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn, ống tuýp và cùm xoay sử dụng để gia cố thêm cho chắc chắn.
 • Lưới bao che là một thành phần quan trọng đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn và ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu.

Sử dụng lưới bao che giúp an toàn khi thi công

Quy định: Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn bằng dàn giáo bao bọc xung quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ xung quanh công trình đó. Ngoài ra, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại sao phải lắp dựng giàn giáo bao che

Trong quá trình xây dựng dự án cao tầng, sử dụng giàn giáo bao che khi thi công sẽ giúp tránh khỏi việc các vật liệu như gạch, cát, sắt,… hay các dụng cụ to lớn hơn rơi từ trên cao xuống, gây nguy hiểm đến tính mạng cho nhiều người.

Sử dụng giàn giáo bao che trong quá trình xây dựng đặc biệt đối với các công trình cao tầng, giúp công nhân thi công và làm việc an toàn hơn ở độ cao nhất định.

Giúp cho các hoạt động thi công không làm ảnh hưởng tới dân cư khu vực xung quanh với công trình, đảm bảo uy tín cho nhà thầu xây dựng.

Bảo vệ môi trường, chống bụi bẩn, rất thích hợp trong giai đoạn hoàn thiện công trình

Tất cả công trình xây dựng phải có hệ thống giàn giáo bao che, kết hợp với lưới chống vật rơi và tấm chắn vật rơi mới được phép thi công công trình. Hiên nay Giàn giáo khung được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng. Bên cạnh đó cũng có những đơn vị sử dụng ống típ liên kết bằng cùm xoay kể làm biện pháp bao che cho công trình.

Các loại giàn giáo bao che công trình

Hiện nay có 3 hệ giàn giáo được sử dụng trong công tác bao che công trình phổ biến: hệ giàn giáo khung ( giàn giáo cổ điển), hệ giàn giáo nêm, hệ giàn giáo ống.

Hệ dàn giáo khung: sử dụng thông thường nhất là giàn giáo 1,53m và giàn giáo 1,7m có độ dày 2ly và dùng giằng chéo để liên kết các khung lại với nhau. Ngoài bộ phận chính và khung, giằng chéo còn dùng các ống thép phi 42 hoặc 49, cùm giàn giáo (cùm xoay, cùm cố định), sàn thao tác, cầu thang cùng lưới bao che. Tất cả liên kết với hệ giàn giáo để tạo ra hệ giàn giáo bao che chắn chắn nhất

he gian giao khung bao che

Hệ giàn giáo nêm: sử dụng các thang chống đứng phi 49 cùng thanh giằng ngang phi 42, độ dày 2ly để liên kết với nhau. Ngoài ra hệ còn được gia cố chắc chắc bởi thép ống và khóa giáo, cùng sàn thao tác, cầu thang và lưới bao cho cho toàn bộ công trình.

he gian giao nem bao che

Hệ giàn giáo ống: Sử dụng ống thép rời có chiều dài khác nhau, liên kết với nhau bằng khóa giáo, các phụ kiện để nối ống dài và các chi tiết khác> Cùng sàn thác, và lưới bao che tạo thành hệ cao che công trình. Tại các công trình Việt Nam hiện nay, hệ bao che sử dụng giàn giáo ống rời thường được các đơn vị thầu nước ngoài sử dụng. Loại khóa giáo thường được sử dung để liên kết ống thép thường là loại cùm BS1139.

he gian giao bao che

 

Các loại giàn giáo bao che công trình

Hệ thống giàn giáo mặt tiền bao gồm:

 1. OD48.3mm Giàn giáo khung Euro

 2. OD48.3mm Khóa vòng/Toàn bộ Giàn giáo/ một>

Cả hai đều có thể tạo thành giàn giáo mặt tiền với các thành phần mô-đun đơn giản và có chức năng tiếp cận, sàn làm việc và bảo vệ mặt ván chân.
Trong công trình xây dựng mới, giàn giáo mặt tiền chịu tải trọng cao để xây dựng mặt tiền và khối xây. Chúng ngăn ngừa té ngã và có thể dễ dàng tiếp cận bằng cửa sập giàn giáo có thang nhôm hoặc cầu thang giàn giáo
< a i=5>. Chiều rộng của giàn giáo mặt tiền có thể dễ dàng điều chỉnh rộng hơn nếu cần. Trong cải tạo, giàn giáo mặt tiền đủ hẹp và chiếm ít không gian hơn. Do đó dễ dàng tương thích với các tòa nhà hiện có và các thiết kế xung quanh. Chúng được sử dụng để khôi phục mặt tiền, gạch và trát, bảo trì cửa sổ và sơn, v.v.

Kích thước các loại giàn giáo bao che thông dụng 

Chiều rộng giàn giáo mặt tiền là 0,73m và 1,09m. Đối với giàn giáo mặt tiền khung, chiều rộng được cố định. Đối với giàn giáo toàn diện/khóa vòng, chiều rộng là v.v. .khung đi qua và nề Chiều dọc OD48.3mm của giàn giáo mặt tiền là tải trọng cao so với khung OD42mm và phụ kiện tiêu chuẩn.phụ kiện giàn giáo Giàn giáo đứng mặt tiền có đường kính tiêu chuẩn OD48.3mm. Điều này làm cho giàn giáo mặt tiền tương thích với tất cả TRÊN. Điều đó làm cho sàn làm việc đơn giản và có ít bộ phận hơn, tiết kiệm thời gian lắp dựng và tháo dỡ. ván giàn giáo 320mm Chiều rộng 73cm có thể đặt 2 ván có kích thước 0,73m. Khi lắp dựng chỉ cần cố định chiều ngang 73cm theo tiêu chuẩn khóa vòng là được.đường ngang khóa vòng

Vật liệu giàn giáo mặt tiền Kim loại

Vật liệu giàn giáo mặt tiền thông thường được làm bằng thép. Lý do là giàn giáo mặt tiền bằng thép chịu nhiều tải trọng hơn và giá thành rẻ hơn.
Vật liệu giàn giáo mặt tiền bằng nhôm có sẵn. Ví dụ, cửa sập giàn giáo là một khung bệ bằng nhôm có bề mặt gỗ dán, có trọng lượng nhẹ hơn và dễ điều khiển.
Hệ thống giàn giáo khóa vòng bằng nhôm< /span> đôi khi cũng được sử dụng cho giàn giáo mặt tiền.

Đặc điểm của giàn giáo bao che

Tính năng hệ thống khung giàn giáo mặt tiền:

 1. Ít thành phần hơn
 2. Trọng lượng nhẹ
 3. Tự căn chỉnh và lắp ráp và tháo dỡ dễ dàng
 4. Chịu tải cao cho phép khu vực làm việc ở vị trí cao hơn
 5. Với khả năng tiếp cận an toàn đến khu vực làm việc
 6. Năng suất cao hơn hệ thống giàn giáo mô-đun và kẹp ống
 7. Sàn được bảo đảm bằng khóa chống nâng
 8. Nhanh chóng và dễ dàng Tiết kiệm thời gian cương cứng
 9. Mạ kẽm nhúng nóng là độ bền

Thuê giàn giáo bao che ở đâu

Vật liệu giàn giáo mặt tiền có thể tìm thấy ở các nước Châu Âu. Như Layher, Altrad, Plettac. Họ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và dịch vụ giàn giáo mặt tiền.
Nếu bạn muốn nhập khẩu từ Trung Quốc. Wellmade sản xuất giàn giáo khóa vòng và khung mặt tiền để xây dựng và cải tạo giàn giáo mặt tiền của bạn.
Tất cả đều được chứng nhận CE và ISO 9001. Xuất khẩu sang Châu Âu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093 484 2468