Ván ép phủ phim tại Bình Dương giá tốt, Sản phẩm đạt chuẩn sử dụng cho mọi công trình

Cốp pha phủ phim còn gọi là ván ép phủ phim hay ván cốp pha được sản xuất bằng cách ép các lớp ván lạng lại với nhau bằng lớp keo chống nước, bề mặt được phủ một lớp phim chống thấm, có tác dụng chống nước, tạo độ trơn và độ bóng.

Tên gọi khác của ván phủ phim

Tên tiếng Anh: Film Faced Plywood, WBP Film Faced Plywood, Formwork Plywood, Concrete Plywood.

Tên tiếng Việt: Ván phủ phim, ván ép cốp-pha, ván phim, ván coffa film, ván cốp pha xây dựng.

Tên khác: Ván  khuôn, Ván làm khuôn đúc Bê Tông, ván cốp pha phim, van phu phim xây dựng.

Là loại ván ép chịu nước chuyên dùng làm cốp-pha trong ngành xây dựng, lót sàn cotainer, tàu biển.

Cấu tạo của ván ép phủ phim

Cấu tạo của ván coppha được chia làm ba thành phần:

Phần ruột (hay lõi) : Sử dụng dòng gỗ Poplar (hay còn gọi là gỗ Bạch Dương) tính chất gỗ mềm, có độ đàn hồi, thường có màu trắng, phẳng, ván được làm ra có tính dẻo dai thích hợp dùng cho kết cấu xây dựng có nhiều hình dạng khác nhau, ngoài ra còn sử dụng dòng gỗ hardwood – gỗ tạp cứng, tính chất gỗ cứng, chắc, không cong vênh hay biến dạng, độ bền cao thích hợp dùng trong khối bề mặt bê tông dày nặng cần độ chịu lực cao

Phần bề mặt: là một màng giấy mỏng cán keo Phenolic, qua quá trình ép nóng sẽ tạo độ láng cho bề mặt ván, ngăn thấm nước, giảm trầy xước và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng.

Phần keo: được dùng chủ yếu 2 loại: Phenolic và Melamine, keo Melamine là loại keo phổ biến chịu nước thường dùng làm ván chịu nước, sau khi đun sôi trong nước từ 6-8 tiếng rồi đưa ra ngoài trời phơi nắng ván cũng không bong keo tách lớp. Keo Phenolic giá thành cao , tính chịu nước rất tốt, đun sôi trong nước từ 15 giờ trở lên rồi mang ra ngoài trời phơi nắng ván vẫn không bung keo tách lớp, đây là cách thử nghiệm thông thường đối với việc kiểm nghiệm chất lượng
ván.

VÌ SAO VÁN ÉP PHỦ PHIM CÔNG TY CẨM LÂM BÌNH DƯƠNG LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG BỞI CHẤT LƯỢNG?

Ván ép phủ phim của Thiên Phú phân phối được làm từ nhiều lớp ván lạng loại A. Mỗi một lớp ván sau khi đã được phủ lớp keo chịu nước và qua máy ép dính vài tiếng đồng hồ rồi đưa vào máy ép nóng thành hình.

Trong đó, ruột ván coppha loại A có những đặc điểm sau:

 • Lớp gỗ mặt chất lượng phổ thông, khá.
 • Ruột ván thường được ép nóng 2-3 lần.
 • Bề mặt ván phẳng, trơn.
 • Dung sai độ dày nhỏ, thấp.

Ruột ván coppha loại A được sử dụng cho ván coppha phủ phim chất lương cao. Hầu hết các nước châu Âu, Mỹ, Anh hay Canada đều yêu cầu ruột ván ép chất lượng loại A.

Phương pháp kiểm tra chất lượng ván phủ phim:

Có rất nhiều cách để thử và kiểm tra chất lượng ván coppha phủ phim. Đơn giản nhất, chúng ta thường dùng các cách thủ công sau:

Kiểm tra chất lượng ruột : xẻ tấm ván, nếu thấy có nhiều lổ rỗng thì ruột là loại B hoặc C

Kiểm tra chất lượng keo : Luộc trong nước sôi 5 giờ. Nếu các lớp gỗ và Film bong ra thì keo không phải là keo Phenolic

Phân biệt gỗ cứng và gỗ mềm: Nếu ván được làm bằng gỗ cứng sẽ có những thông số như sau:

 • Tỷ trọng 600-650kg/m3
 • Trọng lượng tấm ván dày 18mm > 36 kg
 • Trọng lượng tấm ván dày 15mm > 32 kg
 • Trọng lượng tấm ván dày 12mm > 22 kg

(Những loại ván cùng quy cách có xuất xứ Trung Quốc thường nhẹ hơn nhiều)

Phương pháp bảo quản ván phủ phim

 • Cần nơi khô ráo thoáng mát tránh xa mặt đất, hay nơi ẩm ướt có nước bởi ván coppha rất dễ bị hút ẩm.
 • Cần tránh xa các vật dụng nặng, sắc nhọn, các loại máy thiết bị đang vận hành tránh tình trạng gây xước bề mặt của tấm ván.
 • Khi di chuyển cần phải đảm bảo thời tiết tạnh ráo tránh những tác động xấu của môi trường tự nhiên cho đến khi đem vào sử dụng, nếu chưa thi công đến thì cần phủ cho ván ghép một tấm bạt chống thấm nước

Công ty Cẩm Thiên Phú luôn quan tâm, thấu hiểu các trăn trở của các nhà thầu đó là giá thành, chất lượng, sự uy tín của công ty hợp tác. Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành rẻ, phải chăng, từ đó giúp nhà thầu giảm chi phí công trình đáng kể.

Sản phẩm ván ép phủ phim của Thiên Phú cung cấp tại Bình Dương tự hào là sản phẩm uy tín, chất lượng, giá thành lại vô cùng cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những hậu mãi tuyệt vời dành cho khách hàng nhé!

5/5 (1 Review)
Hotline: 093 484 2468