Giàn giáo bao che công trình.

Hiện nay ở Việt Nam các nhà thầu xây dựng thường dùng 3 hệ giàn giáo sau lam giàn giáo bao che công trình; hệ giàn giáo khung (giàn giáo H), hệ Giàn giáo ống (ống tuýp phi 42 hoặc phi 49), hệ giàn giáo nêm.

Hệ giàn giáo khung

Hệ giàn giáo khung: sử dụng thông thường nhất là giàn giáo 1,53m và giàn giáo 1,7m có độ dày 2 ly và dùng giằng chéo để liên kết các khung lại với nhau.

Ngoài ra còn dùng thêm các ống thép phi 42 hoặc phi 49, cùm giàn giáo (cùm xoay, cùm cố định), sàn thao tác (mâm), cầu thang cùng lưới bao che. Chúng được lắp đặt để tạo ra hệ giàn giáo bao che an toàn và chắc chắn.

Hệ giàn giáo bao che
Hệ giàn giáo khung được sử dụng làm giàn giáo bao che công trình

Hệ giàn giáo Ống

Hệ giàn giáo Ống; Sử dụng ống thép phi 42 hoặc phi 49 rời có chiều dài khác nhau, liên kết với nhau bằng khóa giáo tiêu chuẩn BS1139 (cùm xoay, cùm tĩnh). Đầu nối ống dài (ống nối) và các chi tiết khác, cùng sàn thác(mâm), lưới bao che tạo thành hệ giàn giáo bao che công trình.

Hệ giàn giáo bao che sử dụng giàn giáo ống rời thường được các đơn vị thầu nước ngoài sử dụng tại các công trình xây dựng ở Viêt Nam,

Hệ giàn giáo bao che
Giàn giáo bao che công trình bằng hệ giàn giáo nêm

Hệ giàn giáo nêm

Hệ giàn giáo nêm; sử dụng các thang chống đứng phi 49 cùng thanh giằng ngang phi 42, độ dày 2 ly để liên kết với nhau. Chúng còn được gia cố chắc chắc bởi thép ống và khóa giáo (cùm), cùng sàn thao tác(mâm), cầu thang, lưới bao cho cho toàn bộ công trình.

Ngoài ra các nhà thầu cũng có thể dùng hệ giàn giáo Ringlock như hệ giàn giáo nêm để tạo thành hệ giàn giáo bao che cho công trinh xây dựng.

Hệ giàn giáo bao che
Hệ giàn giáo Ống được làm giàn giáo bao che công trình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu nhà cung cấp giàn giáo bao che công trình đa dạng về chủng loại và số lượng cũng như giá thành. Tuy vào điều kiện và yêu cầu của từng công trình mà nhà thầu có thể chọn cho mình sử dụng một hệ giàn giáo bao che phù hợp.

Khi cần tư vấn về các loại giàn giáo cũng như giải pháp thiết kế, thi công giàn giáo bao che an toàn, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH cơ khí xây dựng Thiên Phú

website thành viên : https://giangiaocoppha.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093 484 2468